Nghi Long: Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Chủ nhật - 05/11/2023 20:36
Sáng ngày 05/11/2023, Ban chỉ đạo vận động xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xã Nghi Long khởi công xây dựng nhà ở cho bà Đinh Thị Ngọ, xóm Vĩnh Long, xã Nghi Long.
Hình ảnh đào móng của lực lượng dân quân xã

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đình Dũng – PBT. Đảng ủy – CT.UBND xã cùng các ông (bà) trong Ban thưởng trực UBMTTQ xã, các Đ/c trong Ban chỉ đạo xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xã.
Bà Đinh Thị Ngõ thuộc hộ nghèo của xã Nghi Long bà sống một mình, sức khỏe yếu không làm được việc nặng. Nhiều năm nay bà phải sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vào mùa mưa bão.
Lực dân dân quân tự vệ xã xây móng nhà cho bà Đinh Thị Ngõ
Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, thông qua Ban chỉ đạo vận động xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xã. UBMTQ huyện Nghi Lộc đã hỗ trợ 50 triệu đồng, UBND – UBMTTQ xã hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới. Với sự góp công của lực lượng dân quân tự vệ xã đã tập trung hoàn thành phần móng trong 01 ngày, Chi Hội cựu chiến binh, chi Hội Nông dân của xóm Vĩnh Long đăng ký ngày công trang trí, hoàn thiện của. Dự kiến ngôi nhà xây dựng trong thời gian 2 tháng, diện tích 50m2 với tổng kinh phí gần 120 triệu đồng. Qua đó sẽ giúp gia đình bà Ngõ có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.
Hoàn thành móng nhà trong một ngày chủ nhật