THÔNG BÁO Về việc triển khai tiêm phòng vắc xin Moderna phòng, chống COVID-19

Ngày ban hành 19/06/2022
Ngày bắt đầu hiệu lực 19/06/2022
Thể loại Thông báo
Lĩnh vực Văn bản chỉ đạo điều hành
Cơ quan ban hành UBND xã Nghi Long
Người ký Nguyễn Đình Dũng

Nội dung

Thực hiện theo Thông báo số 276/TB-UBND ngày 17/9/2022 của UBND huyện Nghi Lộc về việc triển khai tiêm Phòng vắc xin Moderna phòng, chống Covid-19 đợt 61 trên địa bàn huyện Nghi Lộc; UBND, BCĐ tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 xã thông báo về việc triển khai tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 tại xã như sau:
1. Đối tượng tiêm:
Ưu tiên tiêm mũi 2 cho trẻ 6 đến 12 tuổi đã được tiêm mũi 1 là vắc xin Moderna với liều 0,25ml mỗi trẻ. (Tức tiêm mũi 2 cho những trẻ đã tiêm mũi 1 tại trường THCS Nghi Long vào ngày 21/4/2022)
2. Thời gian và địa điểm tiêm: Tiêm trong 01 buổi, vào lúc 13h30 ngày 21/6/2022. Tại nhà văn hóa xã Nghi Long.
3. Các xóm thông báo cho nhân dân biết, ai có nhu cầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 trực tiếp đăng ký tại xóm trưởng, xóm tổng hợp số lượng báo về UBND xã (qua Đ/c Thủy) vào 9h00’ sáng ngày 21/6/2022 (tức 9 giờ sáng ngày mai) để có số lượng nhận vắc xin.
4. Các loại giấy tờ mang theo khi đi tiêm: Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Thẻ BHYT. Số điện thoại. Giấy xác nhận đã tiêm mũi 1 đối với trẻ đã tiêm mũi 1.
5. Một số lưu ý cho các đối tượng khi đi tiêm
- Đến đúng giờ hẹn để đảm bảo không bị ùn tắc tại địa điểm tiêm.
- Ăn uống đầy đủ, tinh thần thoải mái.
- Những người có giờ hẹn tiêm muộn hoặc chiều tiêm nên ăn thêm bữa phụ.
- Điền đầy đủ thông tin vào các giấy tờ được phát và đề nghị cung cấp tại điểm tiêm ( khai báo y tế, phiếu đồng ý tiêm, phiếu thông tin tiêm chủng Covid, phiếu sàng lọc trước khi tiêm)
* Thực hiện đúng quy định 5K của Bộ y tế về phòng chống Covid-19.
* Trang phục: Vị trí tiêm là bắp tay vì vậy nên mặc áo rộng rãi để dễ dàng cho việc tiêm.
* Tiêm xong ở lại điểm tiêm theo dõi 30 phút, về nhà tiếp tục tự theo dõi nhà theo hướng dẫn.
* Sau khi tiêm có thể gặp những biểu hiện thông thường như: Đau cơ, sốt, mệt mỏi (cần chuẩn bị thuốc giảm đau, hạ sốt, nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và chất dinh dưỡng).
* Sau tiêm nếu có dấu hiệu bất thường cần báo ngay cho trạm y tế.
 Nhận được thông báo này đề nghị các đồng chí xóm trưởng triển khai thực hiện kịp thời, đúng thời gian và thông báo cho nhân dân đi tiêm theo thời gian trên. Trong quá trình thực hiện có gì thay đổi, vướng mắc báo cáo về TT.BCĐ xã để xử lý kịp thời./.
Nơi nhận                                                      TM.ỦY BAN NHÂN DÂN
- TT. BCĐ Covid-19 (B/c);                                         CHỦ TỊCH
- Các thành viên BCĐ TP xã (t/h);
- Xóm trưởng 10 xóm (t/h);                                                         (Đã ký)
- Lưu VT,VH.
                                                                            Nguyễn Đình Dũng

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ TẠI PHÒNG TIÊM

- Vào 13h30 ngày 21/6/2022 các thành viên Ban chỉ đạo tiêm phòng có mặt tại nhà văn hóa xã để bố trí các bàn tiêm theo quy định.
- Địa điểm tiêm: Tại nhà văn hóa xã Nghi Long
* Theo dõi, chỉ đạo chung : Đ/c Lê văn Nghĩa, Đ/c Đinh Bùi Thương, Đ/c Nguyễn Đình Dũng và Đ/c Nguyễn Tứ Ngọc.
+ Nhận vắc xin: Trạm y tế.
+ Nhiệm vụ trong phòng tiêm:
                             - Đo huyết áp Đ/c Phương dược.
                             - Khám sàng lọc: Đ/c Lĩnh, cán bộ huyện tăng cường.
                             - Tiêm: Đ/c Phương đông ty, Đ/c Ánh.
- Nhập phần mền Đ/c Thủy, Đ/c  Dung- KT, Đ/c Dung - MT
- Đảm bảo an ninh trật tự trong phòng tiêm: Đ/c Cường, Đ/c Hưng bố trí
- Nhiệm vụ ngoài phòng tiêm:
- Quản lý đầu  vào: Đ/c Việt - XĐP.
- Viết các phiếu trước khi tiêm Đ/c Lĩnh điều y tế xóm,
- Đo thân nhiệt và bố trí người vào tiêm: Y tế xóm.
- Đảm bảo an ninh trật tự vòng ngoài; Đ/c Cường, Đ/c Hưng bố trí.

Các văn bản cùng thể loại "Thông báo"

• Tháng hiện tại832