THƯỜNG TRỰC ĐẢNG ỦY, LÃNH ĐẠO UBND XÃ LÀM VIỆC VỚI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ XÃ HỘI QUÝ 1/2022

Thứ tư - 06/04/2022 03:59
              Thực hiện chương trình công tác của Ban chấp hành Đảng bộ, sáng ngày 06/4/2022, Thừng trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã có buổi làm việc với Thường trực UBMTTQ và Ban thường vụ các tổ chức CT-XH quý 1/2022.

Trên cơ sở chương trình công tác đã ban hành đầu năm, MTTQ, các đoàn thể đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện đạt được được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Theo đó, đã làm tốt công tác vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia sản xuất và tham gia các hoạt động của chi đoàn, chi hội, thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.  MTTQ phối hợp UBND xã triển khai kế hoạch tết vì người nghèo, trao quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn. Công tác an sinh xã hội trong dịp tết được chú trọng. UBMTTQ đã tiếp nhận 133 triệu đồng của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, phối hợp với  UBND xã đã kịp thời cấp phát 205 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn vui tết đón xuân Nhâm dần, mỗi suất quà trị giá từ 500.000đ đến 5.500.000đ.  Phối hợp tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ Người cao tuổi và phát động tết khuyến học, gây quỹ Người cao tuổi và quỹ khuyến học, đã kêu gọi nhân dân và con em ở xa về ăn tết ở địa phương ủng hộ quỹ hội Người Cao tuổi với số tiền 148.450.000 đồng và ủng hộ quỹ khuyến học với số tiền 85.150.000 đồng. Hội Cựu chiến binh trao  5 suất quà trị giá 1.000.000 đồng thăm hỏi các hội viên khó khăn, ốm yếu. Tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022-2027, đồng thời đôn đốc các chi hội thực hiện cỏc mô hình “Dân vận khéo”: các chi hội thực hiện mô hình làm biển pano tuyên truyền tại các trục đường chính của xóm.  Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn, chỉ đạo các chi đoàn thực hiện kế hoạch mùa Đông ấm - Xuân tình nguyện năm 2022 bằng việc rửa xe gây quỹ và gói bánh chưng trao tặng cho gia đình hìa cả neo đơn, tổ chức các hoạt động tình nguyện. tiếp tục truyền thông lưu động cho đoàn viên hội viên thực hiện tốt về việc phòng chống dịch covid 19. Đoàn xã và các chi đoàn động viên, tặng quà cho 5 ĐVTN lên đường nhập ngũ ; Tổ chức thành công đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nông dân tổ chức tốt các hoạt động trước, trong, sau tết, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân. Tập trung xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch đầu năm 2022, làm tốt công tác cung ứng giống các loại và vật tư trả chậm để nhân dân sản xuất. Tổ chức ra quân tết trồng cây, thực hiện công trình “Hàng cây nông dân ơn Bác” Tại xóm Thành với số lượng 76 cây xoài, trị giá công trình khoảng 15.000.000đ, Nguồn ngân sách được huy động từ cán bộ, hội viên, nhân dân xóm Thành; hỗ trợ nấu cơm trưa cho trạm y tế xã trong thời gian tình hình dịch bệnh phức tạp với số tiền 1.400.000đ.  Hội LHPN tiếp tục triển khai phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; phối hợp với chi hội phụ nữ xóm Kim Ngọc làm mô hình “Đường hoa ban tím” chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022- 2027 với số tiền trên 3 triệu đồng góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; tổ chức các hoạt động thực hiện chỉ thị 05 về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm giúp đỡ phụ nữ và trẻ em phát động các chi hội thu gom phế liệu để gây quỹ kết quả có 5/10 chi hội phát động thu được số tiền trên 12 triệu đồng.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Trên cơ sở kết quả đạt được trong quý 1 và những nội dung thảo luận, đề xuất tại buổi làm việc. Đồng chí Lê Văn Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, chủ trì buổi làm việc đánh giá cao kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của MTTQ và các đoàn thể trong qúy 1/2022, đồng thời kết luận giao một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện như: MTTQ, các đoàn thể cần tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các nhiệm vụ chính trị của địa phương; tích cực viết tin, bài truyên truyền trên hệ thống truyền thanh, các trang mạng xã hội và trang thông tin điện tử xã Nghi Long…; Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các văn bản của cấp trên cũng như của cấp ủy, xây dựng kế hoạch chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi đoàn, chi hội, đồng thời phân công BTV tham dự sinh hoạt cùng chi đoàn, chi hội; Tằng cường chỉ đạo thực hiện mô hình “Dân vận khéo” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phối hợp xây dựng kế hoạch đối thoại lần 1 giữ lãnh đạo nhà nước với nhân dân.
          Đối với Hội Cựu chiến binh, đoàn thanh niên tập trung xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, ban hành quy chế hoạt động sau đại hội, ĐTN xây dựng kế hoạch hoạt động hè cho Thanh thiếu nhi; Hội nông dân tập trung phối hợp cung ứng phân giống cho nhân dân sản xuất và tập trung chỉ đạo xây dựng vườn chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch; Hội LHPN quan tâm phối hợp tuyên truyền công tác dân số KHHGĐ, quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả tổ hội liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tại xóm Kim Nghĩa./.

Tác giả bài viết: Đinh Bùi Thương - Phó bí thư thường trực Đảng ủy