NGHI LONG: Ra quân làm giao thông nông thôn, thủy lợi - thủy nông nội đồng

Thứ bảy - 15/10/2022 23:14
Sáng 16/10/2022, xã Nghi Long (huyện Nghi Lộc) tổ chức lễ ra quân làm giao thông nông thôn, thủy lợi nông nội đồng năm 2022. Khoảng hơn 1000 nhân dân trong xã tham gia.

Đợt ra quân làm giao thông nông thôn, thủy lợi nông nội đồng của xã Nghi Long Vĩnh tập trung thực hiện nạo vét, tu sửa các công trình phục vụ phòng chống ngập úng cho các loại cây trồng vụ Đông năm 2022 đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống thiên tai trong nông nghiệp, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông - thủy lợi nội đồng gắn liền với công tác bảo vệ môi trường và xây dựng các tiêu chí về xây dựng NTM kiểu mẫu. Đồng thời, tổ chức phát quang toàn tuyến trên địa bàn 10/10 xóm để đảm bảo an toàn lưu thông cho người dân.

Xã Nghi Long là xã đầu tiên của huyện Nghi Lộc đạt nông thôn mới nâng cao. Đợt ra quân làm giao thông nông thôn, thủy lợi nông nội đồng được thực hiện xuyên suốt đến cuối năm nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của xã, bao gồm thực hiện tốt các công trình, phần việc Năm Dân vận khéo. Từ đó, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, xây dựng đạt tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024, cải thiện tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của người dân địa phương.