Nghi Long: Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Thứ ba - 25/07/2023 22:33
Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), những ngày này, xã Nghi Long đã, đang tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2023), trong những ngày này các Đ/c Lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Nghi Long đã đến viếng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa Trang liệt sỹ Việt – Lào ở Anh Sơn, Truôn Bồn – Đô Lương, tại nghĩa liệt sỹ Huyện Nghi Lộc.
Ngày 25/7/2023 Đảng ủy – HĐND – UBND – UB. MTTQ xã Nghi Long lễ dâng hoa, dân hương tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại nhà bia tưởng niệm ghi tên 232 anh hùng liệt sỹ của xã nhà đã, sau buổi lễ các đồng chí đi thăm hỏi, độngviên, trao tặng quà cho các đồng chí thương binh – bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ ốm đau thương xuyên, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các liệt sĩ, thương, bệnh binh và gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Cùng với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Công đoàn xã hàng tuần tổ chức tổng dọn vệ sinh làm đẹp khu vực nhà bia ghi tên các liệt sĩ xã nhà. Thường xuyên đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và hiệu quả. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc./.