Nghi Long: Bưởi Diễn đạt sản phẩm OCOP 3 Sao năm 2023

Thứ năm - 28/12/2023 20:35
Cùng với việc nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, xã Nghi Long cũng đẩy mạnh chương trình sản phẩm OCOP trong Nông nghiệp để phát huy thế mạnh địa phương, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

Từ đầu năm 2023, xã Nghi Long xây dựng mô hình trồng Bưởi Diễn ở 12  hộ gia đình tại các xóm Bắc Sơn, Nam Sơn, Vĩnh Long, Kim La, xóm Thành và xóm Kim Nghĩa với hơn 200 gốc Bưởi, vận động các hộ gia đình chủ động nguồn kinh phí để đầu tư, xây dựng mô hình góp phần cùng với dại phương nâng cao chất lượng các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao, hướng tới Nông thôn mới kiểu mẫu theo kế hoạch. Đồng thời tiếp tục vận động, huy động nhân dân hiến đất, ủng hộ bằng tiền và hiện vật trong xây dựng nông thôn mới nâng cao; chỉ đạo tập trung thi công hoàn thành các công trình, hoàn thiện một số tiêu chí còn nợ…
Xã cũng tập trung sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao và phát triển các dịch vụ có thế mạnh của địa phương; tăng cường thực hiện chương trình OCOP để góp phần nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân trên địa bàn.
Bưởi Diễn Nghi Long tại Hội nghị đánh giá, chấm điểm sản phẩm OCOP của huyện
Chiều ngày 28/12/2023 sản phẩm Bưởi Diễn Nghi Long được UBND, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Nghi Lộc đánh giá, chấm điểm đã đạt chuẩn OCOP. Như vậy trong năm 2023, sản phẩm Nông nghiệp Nghi Long gồm Dưa Lê vàng, Bưởi Diễn đạt sản phẩm OCOP 3 SAO.  Đây là cơ sở quan trọng tạo bước đột phá cho sản phẩm nông nghiệp Nghi Long phát triển, đẩy mạnh thương hiệu.