Nghi Long: PHÁT ĐỘNG RA QUÂN XÂY DỰNG MÔ HÌNH NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU, CHUỖI LIÊN KẾT SẢN XUẤT

Thứ tư - 28/02/2024 03:57
Chiều ngày 27/2/2024 UBND, Hội nông dân xã Nghi Long phối hợp với xóm Kim Nghĩa tổ chức Lễ phát động ra quân xây dựng mô hình nông thôn mơi kiểu mẫu, chuỗi liên kết sản xuất, Triển khai mô hình thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn.
Về dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Trần Nguyên Hòa – Trưởng phòng nông nghiệp huyện Nghi Lộc, TT Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Nghi Long, đông đảo cán bộ và nhân dân xóm Kim Nghĩa cũng về dự.
Xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, nhằm mục tiêu toàn diện xây dựng kết cấu hạ tầng KT- XH nông thôn từng bước hiện đại. Xây dựng cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý; gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch; Xây dựng nông thôn ổn định giàu bản sắc văn hóa.
Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Tứ Ngọc – PCT UBND xã đại diện cho UBND xã đã triển khai phát động ra quân xây dựng mô hình nông thôn mơi kiểu mẫu, chuỗi liên kết sản xuất, trong đó chỉ rõ những chỉ tiêu cần thực hiện hoàn thành trong năm 2024,. Để xây dựng xã NTM kiểu mẫu là một nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi phải có một tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Nghi Long.
Đ/c Nguyễn Tứ Ngọc - PCT.UBND xã phát động phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu, chuõi liên kết sản xuất
Cũng tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Quang Cảnh - CT hội ND xã cũng triển khai phát động mô hình thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồ,. nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cho cán bộ, hội viên và Nhân dân trong việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt qua đó từng bước thay đổi hành vi, thói quen phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn giúp tái sử dụng và giảm khối lượng chất thải sinh hoạt đến nơi xử lý tập trung. Hội nông dân xã đã trao tặng túi rác tự hủy sinh học cho 30 hộ dân tại xóm Thành và xóm Kim Nghĩa.
Đ/c Nguyễn Quang Cảnh - CT. Hội nông dân xã phát động phong trào phân loại rác thải và xử lý rác thải tại nguồn
Sau khi nghe các nội dung tại buổi Lễ phát động Ông Trần Quốc Hùng – Xóm trưởng xóm Kim Nghĩa đã thay mặt cho cán bộ, nhân dân hứa quyết tâm, đồng lòng vận động bà con chung tay, góp sức cùng với cấp ủy chính quyền hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Đ/c Trần Quốc Hùng - xóm trưởng xóm Kim Nghĩa phát biểu hưởng ứng phong trào XD NTM KM, chuỗi liển kết sản xuất
Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Đình Dũng – CTUBND xã đã thể hiện rõ quyết tâm chỉ đạo hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới Kiểu mẫu trong năm 2024 và giao nhiệm vụ cho các ban ngành, đoàn thể, các xóm cần tập trung quyết liệt tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu và nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tham gia xây dựng nông thôn mới của mỗi cá nhân cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân. Tạo một khí thế thi đua sôi nổi với phương châm, nhà nhà đều tham gia, người người đều tham gia. Đặc biệt tập trung thực hiện hoàn thành 1 số tiêu chí như: Tiêu chí về Trường học, trạm y tế; tiêu chí môi trường trên địa bàn toàn xã; phát huy mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chuỗi liên kết sản xuất, đẩy mạnh hoạt động của HTX rau củ quả và hoa; mô hình xóm thông minh tại đơn vị xóm Kim Nghĩa...
Đ/c Nguyễn Đình Dũng - CT.UBND xã giao nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm Kim Nghĩa
Cuối buổi lễ bà con nhân dân xóm Kim Nghĩa đã hồ hới xuống đồng khởi động vụ mùa mới, Cầu cho thưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu trong năm 2024.
Bà con nhân dân xóm Kim nghĩa xuống đồng khởi động vụ mùa mới