NGHI LONG: KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2024

Thứ ba - 07/05/2024 04:57
Thực hiện Công văn số 1072/UBND-YT ngày 02/5/2024 của UBND huyện Nghi Lộc về Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. UBND xã Nghi Long đã ban hành Kế hoạch số 65/KH-UBND, ngày 11/4/2024 của UBND xã về việc Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 và Quyết định số 142/QĐ-UBND ngày 17/4/2024 của UBND về việc thành lập lập đoàn kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 .
Đoàm kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã
Ngày 04/5/2024, Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 142/QĐ-UBND ngày 17/4/2024 của UBND xã do Ông Nguyễn Tứ Ngọc Phó chủ tịch UBND xã làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể trên địa bàn xã Nghi Long..
Kết quả qua một ngày kiểm tra, đoàn đã trực tiếp kiểm tra tại 15 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ bản các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ một số cơ sở mắc các lỗi như: thức ăn không được che đậy, ngăn chặn bụi bẩn, không dùng găng tay và khẩu trang trong quá trình chế biến biến thức ăn, giấy khám sức khoẻ hết hạn sử dụng, Đoàn đã nhắc nhở và hướng dẫn khắc phục ngay tại chỗ đồng thời lập biên bản xử lý 12 trường hợp vi phạm và đang tham mưu Chủ tịch UBND xã xử phát với số tiền hơn 8 triệu đồng.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn kết hợp tuyên truyền, phổ biến các kiến thức và cập nhật các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp chế biến thức ăn tại các cơ sở./.