Nghi Long: Phát động ủng hộ đồng bào miền bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra

Thứ sáu - 13/09/2024 04:50
Hưởng ứng lời kêu gọi của UB MTTQ tỉnh Nghệ An về việc ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc thiệt hại do cơ bão số 3 gây ra; Kế hoạch triển khai thực hiện của UB MTTQ huyện Nghi Lộc. Chiều ngày 13/9, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Nghi Long tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.
Tại buổi lễ, Đ/c Võ Thị Nhàn  - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Nghi Long đã đọc Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, Kế hoạch triển khai ủng hộ đồng bào các tỉnh phía bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.
Đ/c Võ Thị Nhàn - CT.UB MTTQ xã đọc thư kêu gọi của UB MTTQ tỉnh Nghệ An
Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Đinh Bùi Thương – PBT thưởng trực Đảng uỷ - CT.HDDND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, Đảng viên, công chức và bà con nhân dân xã Nghi Long phát huy truyền thống đoàn kết và đạo lý “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” bằng tình cảm của mình hãy mở rộng tấm lòng nhân ái, tích cực hỗ trợ nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
Đồng chí Đinh Bùi Thương kêu gọi ủng hộ tại buổi lễ.
Tại Lễ phát động, lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã cùng đông đảo cán bộ, công chức, các ban ngành, đoàn thể của xã, nhà hảo tâm đã ủng hộ tiền mặt với số tiền hơn 50 triệu đồng.
Các cá nhân tham gia ủng hộ tại buổi lễ.
Thời gian đóng góp, ủng hộ đồng bào miền bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra diễn ra từ ngày 12/9 đến ngày 30/9. Hình thức đóng góp, ủng hộ bằng tiền hoặc hiện vật cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Nghi Long.
Sau Lễ phát động kêu gọi ủng hộ, UBND xã Nghi Long phối hợp cùng Chùa hồng phúc đóng trên địa bàn xã đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các cháu thiếu niên nhi đồng con hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em tàn tật đặc biệt nặng và trao 10 thùng kẹo bánh để các xóm phát kẹo cho các cháu trong dịp tết Trung thu 2024.
Chùa Hồng phúc cùng Lãnh đạo xã trao quà Trung thu tới các xóm