Nghi Long: Khai giảng năm học mới – năm học 2024 - 2025

Thứ năm - 05/09/2024 05:23
Hòa trong không khí náo nức cùng hàng triệu học sinh trên cả nước, sáng 5-9, hơn 1.000 học sinh của 3 hệ học trên địa bàn xã Nghi Long đã tham dự lễ khai giảng năm học 2024-2025. Các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền xã đã đến dự lễ khai giảng ở ba trường học và tặng hoa chúc mừng.
Các Đ/c Lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới tại các trường học trên địa bàn xã
Năm học 2023-2024, trong thành tựu chung của ngành giáo dục xã nhà, có sự đóng góp tích cực của 3 trường học trên địa bàn xã nói chung và từng hệ học nói riêng.
Trong những năm qua, chất lượng dạy và học của các trường học từng bước được nâng lên, điểm trung bình thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tăng so với năm 2023. Nghi Long là xã có truyền thống hiếu học
Các Đ/c lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, thành tích đáng trân trọng, tự hào của các trường trong năm học vừa qua.
Trong năm học mới, năm học 2024 – 2025: “Các em học sinh chính là những chủ nhân tương lai của đất nước, của quê hương Nghi Long. Sự nỗ lực, phấn đấu trong học tập và rèn luyện ngày hôm nay, sẽ mang tới cho các em hành trang đến với tương lai tươi sáng ở phía trước… Chúng tôi cũng mong “Cô thầy như mẹ cha”, hết mực yêu thương, dạy dỗ tận tình, không chỉ truyền dạy kiến thức mà còn là người truyền cảm hứng, là động lực để các em say mê học tập, khám phá chân trời mới của tri thức”.
Niềm động viên của Cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đầu năm học mới đây là động lực to lớn để các trường phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong năm học mới và những năm học tiếp theo”.
Dịp này, Hội khuyến học huyện Nghi Lộc đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong năm học qua tại trường THCS và Tiểu học, chùa Hồng phúc trao 10 xuất cho 10 cháu con hộ nghèo tại trường Mầm non bước vào năm học mới với tổng số tiền 11 triệu đồng và 100kg gạo cho hai trường tổ chức ăn bán trú./.