Nghi Long: Tổ chức buổi lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo

Thứ năm - 06/06/2024 23:39
Sáng ngày 07/6/2024/9, tại xóm Kim Diên, xã Nghi Long Đảng uỷ - UBND – UBMTTQ xã tổ chức buổi lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ tại xóm Kim Diên của xã.
Các Đại biểu tham dự buổi lễ trao tặng
Tham dự buổi lễ trao quà có các đồng chí: Hồ Đăng Tài – phó trưởng Ban tổ chức tỉnh uỷ cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Ban tổ chức tỉnh uỷ; Đ/c Lê văn Dũng – Phó bí thư huyện uỷ cùng các Đ/c trong BTV huyện uỷ, Ban tổ chức huyện uỷ, thường trực UB MTTQ huyện Nghi Lộc; Đ/c Đinh Bùi Thương – Phó bí thường trực Đảng uỷ, Đ/c Nguyễn Đình Dũng – PBT Đảng uỷ - CT.UBND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TT. HĐND – UBND – UB MTTQ xã.

Đ/c Hồ Đăng Tài - Phó trưởng Ban tổ chức tỉnh uỷ phát biểu ý kiến tại buổi lễ
Ban tổ chức Tỉnh uỷ Nghệ An trao tặng

Huyện uỷ Nghi Lộc trao tặng
Đội bóng đá FC Nghi Long trao tặng
Đại dện các Đ/c lãnh đạo động thổ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ ông Đặng Bá Trung

Được nhận chương trình hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở xã Nghi Long là hộ ông Đạng Bá Trung ở xóm Kim Diên với số tiền 65 triệu đồng (trong đó kinh phí từ BTC tỉnh uỷ Nghệ An 50 triệu, của Huyện uỷ Nghi Lộc 10 triệu và đội bóng đá FC Nghi Long 5 triệu đồng) nhằm giúp người nghèo an cư lạc nghiệp; góp phần thực hiện thành công chính sách giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội.
Hướng đến mục tiêu cốt lõi là vì cuộc sống nhân dân tốt đẹp hơn, lắng nghe và tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của người dân để hỗ trợ xây dựng nhà phù hợp với điều kiện của từng hộ gia đình và đảm bảo lợi ích của đối tượng được thụ hưởng.
Cũng trong buổi sáng ngày 07/6 Đảng uỷ - UBND – UBMTTQ xã đã trao tặng số tiền 99.000.000 đồng (trong đó Ban vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo của xã là 50 triệu, Ban vận động xóm Kim Nghĩa 49.000.000đ).
Ban vận động xây dựng nhà ở của xã trao tặng
Ban vận động xóm trao tặng

Đây được xem là những món quà đặc biệt ý nghĩa đối với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Nghi Long, giúp những hộ này có mái ấm để an cư, ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Với tinh thần tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau, giúp người nghèo an cư lạc nghiệp; góp phần thực hiện thành công chính sách giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội trên địa bàn toàn txã; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, mỗi người dân đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hưởng ứng chương trình vận động, hướng về chăm lo, làm nhà cho người nghèo trên địa bàn được phân công với quyết tâm và bằng các hành động thiết thực./.