Nghi Long: Gặp mặt quân nhân xuất ngũ, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Thứ năm - 22/02/2024 05:06
Ngày 22/2/2024, xã Nghi Long tổ chức gặp mặt quân nhân xuất ngũ, tặng quà tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024.
Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Nghi Long đã khắc phục khó khăn, làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đủ số lượng, hoàn thành chỉ tiêu giao quân 1 vòng 1 đợt. Năm 2024, xã Nghi Long được giao chỉ tiêu 08 thanh niên lên đường nhập ngũ. Qua công tác tuyển chọn, đến nay xã có 09 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, đạt 112% kế hoạch được giao.
Toàn cảnh buổi gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, trong không khí vui tươi, phấn khởi các đại biểu, các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, quân  nhân xuất ngũ và đông đảo người dân trên địa bàn đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với các bài hát ca ngợi tình yêu quê hương đất nước của các thành viên Công đoàn xã. Cùng với buổi mặt tặng quà của xã, ở các xóm cũng tổ chức liên hoan giao lưu văn nghệ, tặng quà cho các tân binh nhập ngũ năm 2024 như xóm Vĩnh Long, xóm Mỹ Giang.
Nhân dịp này, lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể xã Nghi Long đã tặng quà động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.
Lãnh đạo và các đoàn thể tặng quà các tân binh
Hoạt động trên đã kịp thời động viên, khích lệ các tân binh lên đường nhập ngũ tiếp tục ra sức rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; mong muốn các quân nhân xuất ngũ khi trở về địa phương tích cực tham gia lao động, sản xuất, phát huy tốt hình ảnh đẹp của “Anh bộ đội Cụ Hồ” và thực hiện tốt trách nhiệm của lực lượng dự bị động viên.
Một số hình ảnh của hoạt động gặp mặt ở xóm, xã:
 Trao Quyết định xuất ngũ và tặng quà quân nhân xuất ngũ