Nghi Long: Khai mạc kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân xã khóa 23

Thứ ba - 09/01/2024 22:07
Thực hiện chương trình công tác của HĐND xã Nghi Long khóa 23, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Được sự thống nhất của TT. Hội đồng nhân dân huyện Nghi Lộc. Hôm nay, ngày 10/01/2024, Hội đồng nhân dân xã Nghi Long tiến hành kỳ họp thứ 9 khóa 23, nhiệm kỳ 20221 – 2026.
Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND xã khoá 23
Tham dự kỳ họp có Bà Lê Thị Thùy Dương – Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện Nghi Lộc; các Ông (bà) trong BTV, BCH đảng bộ, Thường trực UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, ban ngành cấp xã, hợp tác xã dịch vụ, hiệu trưởng 3 nhà trường, trưởng trạm y tế và các đồng chí Bí thư, xóm trưởng, trưởng BCT MT 10 xóm, đặc biệt là sự có mặt đầy đủ các ông bà hội đồng nhân dân xã khóa 23.
TT. UBND xã trình bày các báo cáo tại kỳ hợp
Thông qua kỳ họp, các vị đại biểu và các vị đại biểu Hội đồng nhân dân cùng toàn thể cử tri xã Nghi Long được nghe, bàn và quyết nghị các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện  nhiệm vụ  về  phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh  năm 2023 và  phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện  năm 2024; Nghe báo cáo tình hình thu chi ngân sách năm 2023, nhiệm vụ thu năm 2024, và báo cáo thu - chi các loại quỹ xã hội năm 2023. Nghe và cho ý kiến vào các báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng  nhân  dân  về Kết quả hoạt động  của  Thường  trực HĐND, các ban Hội đồng nhân dân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ  năm 2024; Báo cáo thẩm tra của các ban Hội đồng nhân dân xã; Tổng hợp ý kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 9; Kỳ họp đã dành thời gian thỏa đáng để thảo luận, thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Hội đồng nhân dân đối với uỷ ban nhân dân và các ngành liên quan theo lĩnh vực phụ trách, đặc biệt là lĩnh vực đất đai, giao thông thủy lợi là những lĩnh vực mà cử tri xã nhà đang rất quan tâm và được UBND xã làm rõ từng lĩnh vực.