UBND Nghi Long tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Đặng Bá Hiền

Thứ bảy - 27/07/2024 06:06
Thực hiện Kế hoạch của UBND Nghi Long về thực hiện nhiệm vụ tại Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Đặng Bá Hiền di chuyển từ nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hồ Chí Minh về nghĩa trang quê nhà. Chiều ngày 27/7/2024, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể Nghi Long cùng thân nhân gia đình liệt sỹ và nhân dân xóm Kim Diên trang trọng tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Đặng Bá Hiền. Về dự lễ và dâng hương có các đồng chí Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con nhân dân và thân nhân của liệt sĩ Đặng Bá Hiền.
Đ/c Nguyễn Đình Dũng - CT.UBND xã đọc điếu văn liệt sỹ Đặng Bá Hiền
Sau gần 46 năm yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự giúp đỡ của Sở Lao động Thương binh - Xã hội TP Hồ Chí Minh và Phòng Lao động Thương binh - Xã hội, hài cốt liệt sỹ được đưa về yên nghỉ tại nghĩa trang họ tộc quê nhà.
Trong buổi lễ đón nhận Hài cốt liệt sỹ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, hoa trước anh linh liệt sỹ Đặng Bá Hiền - người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ và những người có công với nước.
 Để xứng đáng với sự hy sinh của các cha anh đi trước, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Nghi Long nguyện tăng cường sự đoàn kết thống nhất, tập trung chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển KT- XH, đảm bảo an ninh trật tự; Đồng thời, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động sức mạnh của toàn xã hội nhằm chăm lo ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh và những người có công với nước, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ.
Bà con nhân dân trong xóm tiến đưa liệt sỹ về nghĩa trang dòng họ quê nahf