Nghi Long: Hội Người cao tuổi tổng kết công tác hội năm 2023

Thứ tư - 29/11/2023 19:36
Ngày 29/11/2023, Hội Người cao tuổi xã Nghi Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Bà Phạm Thị Tuyết - Chủ tịch Hội NCT xã báo cáo kết quả đạt được năm 2023
 tại Hội nghị
Trong năm 2023, với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên Hội NCT xã đã tập trung thực hiện tốt các phong trào, hoạt động công tác Hội, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, kế hoạch phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động hướng về các Chi hội, nhằm phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của NCT trong tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tiếp tục duy trì và xây dựng nông thôn mới nâng cao... Quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện tốt công tác phát triển hội viên, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động tổ chức Hội từ xã đến xóm, kịp thời biểu dương, nhân rộng gương điển hình. Phát huy mạnh mẽ vai trò NCT tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị cơ sở, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương...
Hội viên tham luận tại Hội nghị
Trong năm, Hội NCT xã đã phối hợp với Trạm y tế, vận động các tổ chức, cá nhân tổ chức khám sức khỏe định kỳ, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức Hội thi Tiếng hát Người cao tuổi, tổ chức 02 giải bóng chuyền hơi; Thành lập câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại Chi hội NCT xóm Kim La với 30 hội tham gia... Hiện nay, toàn xã đã thành lập và duy trì hoạt động của các mô hình CLB người cao tuổi bóng chuyền hơi, dưỡng sinh, thứsc vũ kinh, Câu lạc bộ văn nghệ thu hút sự tham gia sinh hoạt thường xuyên để NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, phát huy trí tuệ của NCT trong góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Nguyễn Đình Dũng – PBT. Đảng ủy – CT.UBND xã phát biểu và trao thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Hội nghị
Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2024, Hội NCT xã tiếp tục chỉ đạo các Chi hội trên địa bàn tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng công tác phát triển hội viên; đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức loại hình chăm sóc NCT, nâng chất các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng NCT; tiếp tục vận động nguồn lực để thành lập, phát triển Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"; thành lập các loại hình CLB, nhất là CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò NCT tuổi trong tình hình mới.