Nghi Long: UBND Nghi Long tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Cao Sỹ Hưng

Thứ ba - 28/11/2023 04:16
Thực hiện Kế hoạch của UBND Nghi Long về thực hiện nhiệm vụ tại Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Cao Sỹ Hưng di chuyển từ nghĩa trang liệt sỹ xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về nghĩa trang quê nhà. Chiều ngày 28/11/2023, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể Nghi Long cùng thân nhân gia đình liệt sỹ và nhân dân xóm Kim Nghĩa trang trọng tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Cao Sỹ Hưng. Về dự lễ và dâng hương có đồng chí Võ Thanh Bình chuyên viên phòng LĐTB&XH huyện Nghi Lộc; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con nhân dân và thân nhân của liệt sĩ Cao Sỹ Hưng.
Liệt sĩ Cao Sỹ Hưng, sinh năm 1948 tại xóm 13, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An nay là xóm Kim Nghĩa, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc. Thấm nhuần tư tưởng cách mạng, với ý chí quyết tâm của thanh niên, đồng chí Cao Sỹ Hưng đã tham gia nhập ngũ, đồng chí đã hăng hái tham gia nhập ngũ, sau thời gian huấn luyện, đồng chí được điều động tham gia chiến đấu tại Quảng Bình, với chức vụ là chiến sĩ thuộc đơn vị Đại đội công trình Nam, Quân Khu 4. Sau hơn 2 năm cầm súng, ngày 30 tháng 05 năm 1967 trong một trận chiến đấu ác liệt với kẻ thù, đồng chí đã anh dũng hy sinh khi tuổi đời vừa tròn 19 tuổi với đầy hoài bão của tuổi trẻ, đầy nhiệt huyết cách mạng. Với sự tiếc thương vô hạn, những người đồng chí, đồng đội và đồng bào đã tổ chức mai táng cho đồng chí tại nghĩa trang liệt sỹ xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Sau gần 56 năm yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đến nay, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự giúp đỡ của Sở Lao động Thương binh - Xã hội tỉnh Quảng Bình và Phòng Lao động Thương binh - Xã hội, hài cốt liệt sỹ được đưa về yên nghỉ tại nghĩa trang họ tộc quê nhà.
Trong buổi lễ đón nhận Hài cốt liệt sỹ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, hoa trước anh linh liệt sỹ Cao Sỹ Hưng - người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ và những người có công với nước.
 Để xứng đáng với sự hy sinh của các cha anh đi trước, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Nghi Long nguyện tăng cường sự đoàn kết thống nhất, tập trung chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển KT- XH, đảm bảo an ninh trật tự; Đồng thời, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động sức mạnh của toàn xã hội nhằm chăm lo ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh và những người có công với nước, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ.
Sau đây là một số hình ảnh minh họa: