Nghi Long: Hân hoan khai giảng năm học mới

Thứ hai - 04/09/2023 23:37
Hôm nay (5/9/2023), học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên xã Nghi Long cùng với các trường học trên cả nước đến trường dự lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Lễ khai giảng được các trường tổ chức trang trọng, ngắn gọn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.
Tại Trường mầm Non và trường Tiểu học Nghi Long, từ sáng sớm đã có hàng trăm phụ huynh đưa học sinh đến lớp để dự khai giảng năm học mới.
Trường tổ chức khai giảng trên tinh thần tạo sự phấn khởi cho học sinh, thủ tục tổ chức đơn giản, ngắn gọn, lấy học sinh làm chủ thể của các hoạt động vui tươi, nhẹ nhàng đầu năm học mới.
“Ngày khai giảng năm học mới là dấu ấn đặc biệt quan trọng của các em. Mong rằng các em luôn phấn đấu chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là học sinh của mái trường thân yêu trên quê hương Nghi Long Anh Hùng. Thầy, cô luôn dành tình yêu thương, truyền tri thức, dạy chữ, dạy người cho các em”.
Đến nay, công tác đầu tư cơ sở trường lớp, bổ sung đội ngũ và tham gia các lớp tập huấn giáo viên, chuẩn bị sách giáo khoa… đã được triển khai thực hiện đồng bộ. Các trường huy động hàng trăm triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ của -ơhuj huynh, các nhà hảo tâm và nguồn ngân sách cấp trên, địa phương đã và đang tập trung đầu tư xây mới các phòng học, nhà hiệu bộ, khuôn viên sân trường…
Thăm các trường học trong năm học mới trên địa bàn xã Nghi Long, có Đ/c Nguyễn Ngọc Biên – Trưởng Ban tổ chức huyện ủy Nghi Lộc cùng các đ/c trong đoàn; các Đ/c Lãnh đạo địa phương đề nghị ba trường học tiếp tục rà soát, thống kê hệ thống cơ sở vật chất, các phòng chức năng, bộ môn còn thiếu nhằm có phương án đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới, đồng thời cần khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị đã được đầu tư, huy động nguồn lực bổ sung thêm các thiết bị dạy học, có phương án nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; động viên cán bộ, giáo viên các trường khắc phục khó khăn, tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy - học để đạt kết quả cao trong năm học 2023 - 2024.
Lễ khai giảng năm nay đảm bảo tinh thần ngắn gọn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.