Nghi Long: Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023

Thứ năm - 21/09/2023 04:11
Để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết Trung thu năm 2023, vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP xã Nghi Long tổ chức đi kiểm tra ATTP tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.
Nội dung kiểm tra gồm: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận đối với những sản phẩm bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn, giấy chứng nhận sức khoẻ đối với người lao động, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng… Trong đó, đoàn tập trung vào những mặt hàng: nước giải khát, bánh mứt, kẹo, bánh Trung thu… Đặc biệt là quan tâm kiểm tra những cơ sở bán bánh, kẹo với số lượng lớn, các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ trên địa bàn…
     Qua kiểm tra cho thấy, ý thức chấp hành quy định về ATTP của các cơ sở kinh doanh cơ bản đảm bảo tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm về thời hạn giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhân kiến thức an toàn thực phẩm, giấy cam kết ATTP, một số cơ sở vẫn còn ít số lượng hàng hết hạn sử dụng như mì tôm, sữa tươi, dầu ăn, các loại gia vị nhà bếp. Đoàn kiểm tra thu hồi và lập biên bản tiêu hủy các mặt hàng hết hạn sử dụng theo quy định, đồng thời nhắc nhở và đề nghị các hộ kinh doanh, buôn bán thực phẩm phải chấp hành đúng quy định về ATTP của nhà nước quy định, khắc phục tồn tại.
     Thông qua hoạt động kiểm tra vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cộng đồng về ATTP. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.