Nghi Long: Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn

Thứ ba - 30/01/2024 21:21
Thực hiện theo Kế hoạch quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm trong các dịp lễ tết Nguyên Đán Giáp Thìn và lễ hội xuân 2024. UBND, Ban chỉ đạo VSATTP xã Nghi Long thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm xã do đồng chí Nguyễn Tứ Ngọc - Phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã có 01 ngày kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, buôn bán thực phẩm phục vụ nhân dân trong dịp tết Nguyên Đán cổ truyền dân tộc trên địa bàn xã Nghi Long.
Đoàn kiểm tra các mặt hàng thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh
Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, UBND xã Nghi Long đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2024. Theo đó, UBND xã Nghi Long đã thành lập đoàn liên ngành trực tiếp kiểm tra  tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết cổ truyền của dân tộc như: Hạn sử dụng của bánh, kẹo, quán ăn, cơ sở chế biến đậu phụ, dò chả…. Nội dung kiểm tra sẽ được đoàn xã chú trọng gồm các loại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, GCN cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, trang thiết bị dụng cụ người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hạn sử dụng các mặt hàng bánh, kẹo, sữa…, các hợp đồng cung cấp nguyên liệu dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm và các quy đinh định khác có liên quan.
Tiêu huỷ tại chỗ mặt hàng hết hạn sử dụng

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý về ATTP, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc nguyên liệu sản xuất thực phẩm. Tuy nhiên cũng có một số mặt hàng như nước tương Chin su, các loại da vị làm sẵn, nước ngọt, các loại hạt sẩy như nho, ngô đã hết hạn sử dụng Đoàn đã thu hồi và tiêu hủy theo đúng quy trình, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về buôn bán các mặt hàng quá hạn sử dụng. Đoàn cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải thưởng xuyên đáo hàng để kiểm tra hạn sử dụng, nhất là trong đợt cao điểm này; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân./.
 

Tác giả bài viết: Nghi Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

maps
Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hệ thống quản lý văn bản và điều hành
Hỏi đáp
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin người phát ngôn
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án, hạng mục đầu tư
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,610
  • Tháng hiện tại11,795
  • Tổng lượt truy cập456,077
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây